Đóng

Giám sát đo phóng điện cục bộ 24-7

Giải pháp công nghiệp

Giám sát đo phóng điện cục bộ 24-7

Hiện tượng PD – Phóng điện cục bộ (Partial Discharge) là hiện tượng phóng điện một phần nhỏ trong vật liệu cách điện của các thiết bị trung và cao thế. PD là kết quả của sự phá huỷ về điện được hình thành do có các khe hở không khí bên trong lớp cách điện. Theo hiệp hội phòng chống cháy nổ (NFFA 70B), nguyên nhân cơ bản của những sự cố về điện ở thiết bị điện trung và cao thế là do hư hỏng về lớp cách điện. Trong các thiết bị trung và cao thế, PD là tín hiệu nhận biết của hư hỏng lớp cách điện.Không như hiện tượng phóng điện vầng quang (Corona Discharge) có thể nhận biết được ở bên ngoài vật liệu cách điện, thì phóng điện cục bộ xảy ra bên trong và không thể nhận ra được.

Tổng quan về công nghệ giám sát phóng điện cục bộ 24-7.

Giám sát phóng điện cục bộ (Partial Discharge), ứng dụng cho: trạm GIS (gas insulated substation), Máy biến áp (TR), Cáp (Cable), Tủ đóng cắt trung thế (MV Switchgear),…

Phối hợp các cảm biến: Âm thanh (EA), Cảm biến TEV (Xung điện áp quá độ), Cảm biến siêu cao tần UHF, và cảm biến HFCT thu thập tín hiệu một cách toàn diện, theo đặc trưng hóa lý của tín hiệu PD

▪ Hệ thống có khả năng phân tích và dự báo xu hướng (trend) xảy ra PD. Các biểu đồ pha đặc trưng PRPD, PRPS, để phân loại PD.

▪ Giám sát online 24/7, thu thập dữ liệu & điều khiển từ xa bằng mạng Internet.

Các giải pháp mang lại:

▪ Giải pháp cho Cáp, AMoS-Cable

▪ Giải pháp cho Máy biến áp, AMoS TR

▪ Giải pháp cho Tủ đóng cắt trung thế, PAMoS 2.0

▪ Thiết bị cầm tay, đo định kỳ: OP-MU

Lợi ích:

– Loại bỏ được những sai sót trong những đợt kiểm tra định kỳ.

– Cung cấp nhiều thông tin chính xác hơn là giám sát thông thường.

– Ứng dụng công nghệ PD online 24/7, thiết bị Ultra TEV Monitor 2 (UTM2) có khả năng loại nhiễu và ứng dụng tốt cho việc kiểm tra phóng điện cục bộ trong môi trường nhiễu cao; phóng điện cục bộ được định vị một cách chính xác. Việc giám sát online liên tục cung cấp nhanh chóng tình trạng xuống cấp của thiết bị nhằm có những công tác ngăn ngừa kịp thời.

Liên hệ và hỗ trợ số hotline: 0932.763.686 (A.Vương)